Bài học kinh điển về đội nhóm và lãnh đạo từ bầy sói

lãnh đạo, đội nhóm,

Ba con sói đi đầu (Khoanh đỏ) là những con già hay bệnh. Đây là những con chậm chạp nên đi đầu với mục đích là tạo ra tốc độ di chuyển cho bầy sói. Mục đích chính là không có con nào bị bỏ rơi trong tình huống bầy sói bị tấn công.
Năm con trong nhóm khoanh màu vàng là những con khoẻ mạnh nhất và giỏi nhất. Nhiệm vụ của chúng là bảo vệ mặt trước của bầy sói, trong trường hợp chúng bị tấn công.
Nhóm nằm giữa là nhóm luôn đc bảo vệ & an toàn trong tình huống có bất kỳ sự tấn công nào.
Nhóm 5 con sau (khoanh màu xanh) cũng là 5 con khoẻ mạnh và giỏi. Nhiệm vụ của nó là bảo vệ mặt sau của bầy trong tình huống có tấn công bất ngờ từ phía sau.

lãnh đạo, đội nhóm,
Câu chuyện đội nhóm và lãnh đạo từ bầy sói


Con cuối cùng. Đây chính là con ĐẦU ĐÀN. Nó đi sau cùng để bảo đảm là không có bất cứ thành viên nào trong bầy bị tụt lại phía sau. Nó luôn đi sau cùng để giữ cho nhóm luôn là 1 bầy đoàn kết & đi cùng 1 hướng. Nó đi sau cùng để có thể chạy nhanh ra bất cứ hướng nào để bảo vệ cho cả đàn trong tình huống xấu nhất.
Lãnh đạo, không phải chỉ là đi tiên phong. Mà cái chính là phải quan tâm đến những thành viên trong nhóm mình lãnh đạo. Thậm chí lãnh đạo luôn là người ăn sau cùng. (Simon sinek)

Môi trường kinh doanh Nu Skin cũng tuyệt vời như thế. Leader không chỉ thuần là đứng đầu. Các leader đều thầm nhuần sứ mệnh “làm vì những điều tốt đẹp”*. Do đó, chúng tôi quan tâm khi bạn bế tắc bằng giải pháp sức khỏe và cơ hội kinh doanh, chúng tôi sẵn sàng bảo vệ người tiêu dùng bằng sản phẩm chất lượng “chỉ có thành phần tốt, không có thành phần xấu”*, chúng tôi quan tâm và cố gắng cùng bạn để đạt đến một tương lai hạnh phúc bởi ý niệm giàu có và thành đạt. Nhiệm vụ của Leader không chỉ là sói đầu đàn mà nhiệm vụ của leader là tạo ra nhiều leader để kiến tạo hệ thống.
* Sứ mệnh và công bố của Nu Skin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *